Phỏng vấn bác sỹ Ngân Hà: Cách hỗ trợ điều trị nám hiệu quả và tốt nhất hiện nay

Là thành viên “gạo cội” của Hiệp hội trị nám, bác sĩ Ngân Hà đã trực tiếp hỗ trợ điều trị thành công cho 1.256 bệnh nhân mắc bệnh nám trên cả nước. Để tìm hiểu về cách hỗ trợ điều trị nám hiệu quả nhất hiện nay, chúng tôi có buổi phỏng với bác sĩ để chị em có thêm nhiều thông tin về căn bệnh của mình.

Phóng viên: Chào bác sĩ, theo khảo sát hiện nay tại Việt Nam có đến 65-75% phụ nữ bị nám da (đầu năm 2016). Vấn đề này thực sự gây phiền não và lo lắng lớn cho chị em phụ nữ. Vì sao tỷ lệ mắc căn bệnh này ở phụ nữ Việt lại nhiều đến vậy?

Đúng như số liệu ở trên, nám da mặt là bệnh lý da thường gặp, nguyên nhân do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể (thời kỳ mang thai, tuổi trung niên với các biểu hiện lão hóa…) hoặc tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời.

Nám do nội tiết tố tùy từng trường hợp mà có thể tự biến mất sau một thời gian, nhưng cũng không ít trường hợp còn phát triển mạnh hơn nếu không có biện pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Không chỉ do cơ địa mà môi trường nhiệt đới ở nước ta cũng tác động trực tiếp, nhất là ánh nắng mặt trời chiếm đến 60% nguyên nhân gây nám.

Phóng viên: Bác sĩ có thể giới thiệu một số phương pháp hỗ trợ điều trị nám hiệu quả cho chị em phụ nữ?

 Đối với phương pháp hỗ trợ điều trị nám da mặt thì có rất nhiều cách thức từ hỗ trợ điều trị tại nhà cho tới đến các cơ sở thẩm mỹ lớn hoặc viện da liễu. Tuy nhiên, nguyên tắc của hỗ trợ điều trị nám là chúng ta cần phải dùng công nghệ mới có thể loại bỏ chân nám, với các phương pháp khác thường không làm được điều này.

Đối với các trường hợp nám nhẹ thì chị em có thể hỗ trợ điều trị tại nhà bằng các phương pháp như: sử dụng nguyên liệu thiên nhiên để đắp mặt nạ, bôi kem mỹ phẩm có nguồn gốc xuất xứ, được kiểm định rõ ràng.

Đối với các trường hợp nám nặng hơn thì có thể sử dụng các phương pháp hỗ trợ điều trị mạnh hơn bằng công nghệ cao. Tuy nhiên tôi có một lời khuyên dành cho chị em đó chính là dù ở trường hợp nào cũng nên được các bác sĩ có chuyên môn thăm khám, như vậy bạn sẽ được định hướng và tư vấn về cách hỗ trợ điều trị phù hợp nhất.

Phóng viên: Vậy theo bác sĩ, cách hỗ trợ điều trị nám hiệu quả nhất hiện nay là gì?

 Mặc dù có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị nám nhưng với kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ điều trị của tôi, tôi đánh giá giải pháp sử dụng công nghệ cao, đặc trị nám bằng ánh sáng kim cương là cách hỗ trợ điều trị nám hiệu quả nhất.

 Phương pháp này đã thay đổi toàn bộ thế hệ máy laser xâm lấn trước đó.

Công nghệ ra đời sau là sự tiếp thu và hoàn thiện hơn so với thế hệ trước và công nghệ chiếu ánh sáng kim cương Diamond Light hiện nay đang là giải pháp đỉnh cao hoàn hảo nhất. Diamond Light giới chuyên gia đánh giá cao về khả năng điều hỗ trợ điều trị nám da mặt tối ưu cho mọi trường hợp nám và cho mọi loại da.

Phóng viên:   Không phải ai cũng biết về phương pháp đặc hỗ trợ điều trị công nghệ cao này, mong bác sĩ giải thích rõ hơn?

Diamond Light sử dụng các năng lượng ánh sáng sinh học theo điều chỉnh ở mức lý tưởng, khi chiếu lên da sẽ tác động trực tiếp vào đúng các tế bào hắc sắc tố melanin (nguyên nhân gây nám) và hấp thu chúng ra khỏi cơ thể mà không cần tác động tới bất kỳ vị trí da xung quanh.

 Ánh sáng này không gây hại da mà còn giúp tăng sinh collagen nếu kết hợp với liệu trình phục hồi sẽ giúp làn da mịn màng, khỏe mạnh hơn.

Cùng với đặc tính không gây bất kỳ xâm lấn, tổn thương nào mà quy trình hỗ trợ điều trị thoải mái, không đau rát, an toàn tuyệt đối. Sau liệu trình hỗ trợ điều trị, làn da không chỉ sạch nám mà còn sáng hồng đều màu.

Vâng, xin được cảm ơn bác sĩ Ngân Hà về những thông tin hữu ích trên. Hy vọng với cách hỗ trợ điều trị nám da mặt hiệu quả nhất bằng Diamond Light sẽ giúp nhiều chị em của chúng ta giải quyết lo lắng đang ám ảnh cuộc sống của mình!

Phóng viên Thanh Thảo thực hiện!*