Hành trình trị nám 22 năm của chị Thanh Huyền

Điều trị nám cho khách hàng nhiều năm nay và hễ có khách nào thành công lại là động lực cực kỳ lớn để Hân Hân miệt mài nghiên cứu và làm việc nhiều hơn nữa để phục vụ các chị em tốt hơn. Chia sẻ của chị Thanh Huyền về hành trình điều trị nám của chị thực sự là động lực lớn với Hân Hân, dưới đây là câu chuyện của chị, với sự kiên trì không ngừng, và chị đã thành công. 

Câu chuyện điều trị nám của chị Huyền

Hôm nay mình sẽ chia sẻ hành trình đưa gương mặt nám đen của mình về với nước da mịn màng như hiện tại mà bạn bè cứ hay hỏi thăm nhé.

Ai quen mình cũng đều biết mình bị nám từ ngày học cấp 2 do di truyền trong gia đình, các cô, bác và cả bố mình cũng đều bị nám tàn nhang. 14 tuổi gương mặt mình đã mọc những đốm tàn nhang trên hai gò má, theo thời gian nó đậm lên, lan nhanh ra thành nám chân sâu, như hai vết chàm trên mặt nhìn rất mất thẩm mỹ.

Hơn 20 năm sống chung với Nám, mình gặp nhiều nhất là câu hỏi “Ôi da trắng thế mà mặt đầy nám thế này sao không chữa đi?” Hồi đầu tư duy đơn giản cộng với chưa có điều kiện kinh tế mình luôn nghĩ, không sao đâu, mình không thấy nó vướng víu bất tiện gì hết cả. Nhưng khi qua ngưỡng 30, soi gương mình thấy đúng là không được rồi, theo thời gian nám đậm và rộng quá, nhìn mặt mình già hơn so với tuổi nhiều, cũng mất dần tự tin.

Cũng là người trình độ tìm tòi nên mình bắt đầu hành trình điều trị nám trong gần 3 năm đầy gian nan bằng nhiều các biện pháp khác nhau. Hôm nay mình sẽ chia sẻ lại kinh nghiệm điều trị nám đầy thương đau của mình để các bạn có thể tham khảo nhé.

PHẦN 1: ĐUỔI NÁM BẰNG CÁC LOẠI KEM

Ngay khi có ý định điều trị Nám, việc đầu tiên là mình nghĩ đến dùng kem trị nám vì sợ uống gì đó vào người, sợ dùng Laser, sợ đau.

Hỏi đồng chí Google về các loại kem trị nám, lúc ấy kem trị Nám DW đang quảng cáo rầm rộ điều trị được Nám. Mình bỏ 900k mua một bộ gồm kem đêm và kem ngày về bôi. Kem ngày thì bôi lên mặt trắng như vôi, kem đêm chất mỡ lì như mỡ để trong tủ lạnh, nhưng khi bôi lên mặt lại bị nóng ran. Sau khi bôi kem DW phần da bị nám của mình đỏ lên, nám không mờ đi mà lại lan thêm ra, cảm nhận thấy không an toàn nên mình đã dừng không bôi kem sau hai tuần. Mình nhớ trước khi mua kem inbox hỏi bạn bán hàng một câu rất ngây thơ “Bôi kem này có sạch nám không, nếu không sạch em cứ nói thật chị vẫn mua nhưng để chị đi chữa Laser cùng luôn rồi bôi kem cho hiệu quả”, cô bé ấy quả quyết sạch chị ạ. Cũng là một bài học đừng hỏi người bán rằng sản phẩm của họ có tốt không, và nếu ai trả lời không thì đích thực mình nên mua các bạn ạ.

DW làm mình thất vọng, mình lại nghe người ta kháo nhau rằng mủ trôm điều trị nám rất tốt, lại lần mò mua một bộ mủ trôm về bôi thử với hi vọng tràn trề. 500k mang về hai lọ kem hình thức thì như kem gia công cách đây 50 năm. Kem ban ngày chất sệt cũng có mùi cây lá, bôi thấm vào da kinh khủng, còn kem đêm thì đóng gói và cả chất kem giống đúng kem Sâm mà thế hệ các bà các cô 5x, 6x vẫn dùng để trang điểm, khi bôi lên da cảm thấy bí và bị ngứa châm chích. Mình bôi mủ trôm 2 tuần xong thật bất ngờ da mặt mình trắng bóc, cảm giác căng mọng ứ nước, nhưng do trắng nên vết nám lại càng rõ chứ không mờ đi. Khi về quê ăn giỗ, bà dì nhìn thấy mình (Mình không kể đang dùng mủ trôm chữa nám) liền hỏi “Sao con trắng thế con ơi, ôi con đừng dùng mủ trôm nhé con bé ở Công ty dì nó đến lúc dừng không dùng bị đen sạm toàn mặt nhìn kinh lắm đấy, lúc đầu mặt nó cũng trắng toát sau một thời gian thì bị”. Mình chột dạ, lẩn tránh ra chỗ khác không dám nhận đang dùng mủ trôm, nhưng về nhà đã tự ném hết đi, không dùng nữa. Quả thật sau 3 tuần da nghiện kem, khi không dùng nữa mình bị sạm đen toàn mặt nám nổi lên nhiều hơn, mình đã tự chăm sóc đắp mặt tại nhà mất hơn 3 tháng da mới hồi phục.

Trong thời gian tự chăm sóc da ở nhà mình có sử dụng cách ra hàng gội đầu thì tranh thủ đắp mặt, vì thế bà chủ quán gội đầu liền giới thiệu “chị có loại rượu dễ cây chị bôi hết nám đấy”. Mình cũng không để ý mặt bả luôn đánh phấn dày cộp, nghĩ chị em cũng quen nhau bả tốt giới thiệu cho mình, nên mình dùng, ai dè bôi vài hôm mặt mình sưng đỏ to đùng như quả cà chua. Và cũng phát hiện ra dưới lớp phấn kia mặt bả í vẫn còn nám đen sì. Bả chỉ vì muốn lấy lại số tiền vài chục nghìn mua các thứ vớ vẩn đó mà gạ mình mua lại. Không tiếc 70k nhưng bực vì đã bị lừa, rước họa vào thân, mặt mũi sưng vù mắt cũng bị cay như khóc, nám thì vẫn lì ra ở đó.

Sau khi dùng kem Việt Nam mình nhận ra chất lượng không ổn quyết tâm tìm đến các hãng mỹ phẩm quốc tế, tin tưởng hơn. Mình đã mày mò ra dòng kem Haku của hãng Shiseido Nhật Bản. Bôi kem hàng hãng chất kem cảm giác tin tưởng hẳn, nhưng sau này mình biết đó chỉ là dưỡng dành cho da nám chứ không có hãng mỹ phẩm nào có kem chữa được nám cả. Tuy nhiên Haku là dòng kem dưỡng ổn định, dùng da có mềm mịn, nên mình vẫn duy trì cho đến tận bây giờ sau khi đã tìm ra cách điều trị sạch nám.

Tâm lý e ngại điều trị đã không giúp mình tìm ra được loại kem nào có thể chữa sạch nám, mình tìm đến trang Bác sĩ trị nám đọc thì thấy có đề cập đến vấn đề nám còn do nội tiết nên mình quyết định chọn viên uống để trị nám từ bên trong.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

PHẦN 2: ĐUỔI NÁM BẰNG CÁC LOẠI VIÊN UỐNG

Rút kinh nghiệm từ kem mình thấy hàng VN không ổn về chất lượng nên tìm ngay đến sản phẩm nhập khẩu, thấy trên mạng người ta nói nhiều đến công dụng thần kỳ khắc tinh trị nám của Nhau thai cừu và Sữa ong chúa. Sẵn có người nhà ở Úc mình đặt hàng về uống. Cũng tìm hiểu cả hàm lượng các kiểu con đà điểu thì biết có loại từ 3.000mg/ viên đến cao nhất là 50.000/ viên. Mình chọn loại 35.000/ viên và ngày uống hai viên vì hãng quảng cáo da nám cần hàm lượng trên 50.000mg/ ngày thì mới tốt. Sau hai tháng uống gần hết 2 lọ Nhau thai cừu, nửa lọ sữa ong chúa (sữa ong chúa thường đóng cả nghìn viên một lọ) mình tăng 6kg, từ 50kg thành 56kg, mỡ đã tìm đến còn nám vẫn gắn bó nên mình hiểu ra không tác dụng rồi.

Ngược hành trình mình lại tìm về thuốc Nam của một ông thầy ở Hà Đông, cất công cắt thuốc về sắc uống mà hết cả 10 thang thuốc cũng không có hiệu quả. Sau đó mình có mua thêm viên uống Sắc Ngọc Khang để uống nhưng cũng không ăn thua nên mình quyết định tìm đến Laser với hi vọng rất nhiều về việc chữa hết nám.

PHẦN 3: ĐUỔI NÁM BẰNG LASER

Khó khăn lắm mình mới quyết định đi điều trị nám bằng Laser vì rất sợ đau. Sau khi tìm hiểu nghiên cứu hết chỗ nọ đến chỗ kia mình chọn Spa BN trên đường Lê Đại Hành. Mình đến đó vào ngày 6 Tết khi họ khai xuân quảng cáo giảm 50%. Các em nhân viên tư vấn bảo mình nám cấp độ ba chi phí thực tế là 32 triệu nếu được giá 50% còn 16tr và mua 1 bộ kem được tặng thêm một bộ kem với giá gần 4tr hai lọ kem. Khi mình mua liệu trình không ai tư vấn cụ thể, các em tư vấn rất nhanh chóng thu tiền của mình với khẳng định nám cấp độ ba bên em điều trị sẽ hết. Lần đầu mình được đưa lên bắn Laser, chảy máu mặt luôn, ông xã nhìn thấy bảo sao em khổ thế, suốt cả tuần mình cứ bịt mặt. Một tuần sau bắn laser các em hẹn mình lên làm tiếp, lên thì được chăm sóc da, các em hẹn một tuần chăm sóc một lần và 1 tháng mới bắn Laser một lần. Mình lần đầu đi Spa cứ ngoan như cún nghe theo lời các em để làm, sau hai tháng được bắn hai lần Laser và chăm sóc đến lần thứ 8 (một tuần một lần) nhân viên thông báo chị đã hết liệu trình dù lúc đó nám còn nguyên thậm chí đang đậm lên và các vẩy bắn laser bong ra đang tạo thành sẹo lõm trên bề mặt da của mình. Mình ngỡ ngàng thì các em tung ra “Ơ làm gì có ở đâu hết nám sau một liệu trình chị ơi” giờ chị muốn điều trị thì mua tiếp, mua đến khi nào sạch thì dừng. Hỡi ơi vài chục triệu một liệu trình mà các em ấy nói như vài nghìn, mình không đồng ý yêu cầu gặp quản lý lãnh đạo thì được bả Lan Anh là quản lý lúc đó mời cho gặp ông bác sĩ Q.H cầm cái kính lúp nhìn vết nám của mình xong phán mặt em đang tăng sắc tố thôi, giờ em muốn làm tiếp thì mua tiếp nhé. Chán chả buồn chết đi xuống nhà gặp một bà mặt nám đen thấy nhân viên xúm xít thì ra là bà chủ BN, mình tự nhủ thôi tránh ngay khỏi cái nơi này mặt chủ còn nám thế thì điều trị cho ai được, vậy mà quảng cáo rất nổi tiếng, sau mình mới biết nhiều người bị nặng hơn sau khi điều trị ở đây.

 

Dời BN, sợ Spa làm ăn chụp giật mình chọn Viện da liễu Hà Nội, vào tầng 1 mua phiếu thăm khám, có chị bác sỹ nhìn mặt mình xong nói, ở đây bắn laser tính theo cm em nhé, mức tối thiểu bọn chị bán là 1,8 triệu/ lần, thôi em nhiều hơn đấy nhưng chị cứ làm phiếu 1,8tr cho em đấy nhé. Lên tầng 2 vào khu bắn Laser là bác sỹ V trực tiếp bắn cho mình, cũng là cách bắn xong mặt lên đầy vẩy như ở BN, mình cảm thấy đau rát, sau đó bsi V có kê cho mình kem bôi chống sẹo, kem dưỡng của ISIS. Bác sĩ hẹn mình quay lại bắn lần 2 sau 1 tháng. Về nhà sau 1 tuần các vẩy bong ra, tuy nhiên do da mình cơ địa sẹo lõm nên để để lại nhiều vết sẹo trên bề mặt da mình có hỏi thì bác sĩ bảo sẽ đầy lên. Lần hai mình đến bắn laser tiếp có hỏi bsi bắn bao nhiêu lần bao nhiêu lâu thì hết, bsi trả lời 8-10 lần tùy người, có người điều trị cả năm thậm chí hai năm. Mình nghe mà hoảng quá nhưng đã nằm trên giường để bắn rồi nên đành chịu. Nhưng sau lần đó về nhà mình quyết định không lên làm nữa do nghĩ nếu tận 1-2 năm xấu đi thậm tệ xong mới hết nám thì mình quá mệt mỏi, không theo được.

Mọi người cứ luôn tư vấn điều trị nám là phải kiên trì, nhưng thực sự những ai bị nám đều mong một lần điều trị sạch nám, thấy ai quảng cáo vậy đều tin, đều đến. Vì vậy khi được một chị nói trong viện bỏng có khoa thẩm mỹ có bác sĩ VA đi nước ngoài về làm tốt lắm, mình lại vào. Vào đó đăng ký làm thì mới biết cũng lại là bắn laser xâm lấn, sau khi đóng 1,2 triệu làm 1 lần mình cũng dừng không làm tiếp vì không khác các chỗ kia, mình thấy sợ Laser xâm lấn lắm rồi. Mình dừng không làm gì một thời gian dài với tâm lý chán nản nhưng thật lòng vẫn mong điều trị được lắm, vì đâm lao theo lao. Mỗi lần điều trị bằng một cách đã làm cho vùng da nám tổn thương, mỏng đi rất nhiều vì vậy nám dễ dàng mọc lên hơn, đậm hơn, hậu quả là vùng nám mới sau khi đổ cả đống tiền đã to rộng đậm gấp đôi nám trước đây của mình.

Hè đến mình đi Thái chơi 1 tuần về, mặt xám đen lại, má đỏ ửng như hai quả cà chua, đúng lúc í mình thấy TMV PLC ở Thái Hà quảng cáo công nghệ trị nám mới Laser không gây xâm lấn tổn thương, cảm thấy như chết đuối vớ được cọc nên mình đến đóng luôn 25 triệu mua 50 buổi theo lời tư vấn của mấy cô nhân viên. Một hai ngày đi đến bắn laser một lần, đúng là không xâm lấn, không bị bong vẩy như laser cũ, mình thấy yên tâm hơn và cũng có những vết nám mờ đi. Nhưng sau 3 tuần đến buổi thứ 18 điều trị mình thấy mặt mình xuất hiện sẹo màu trắng bệch, mình hỏi thì cô điều trị cứ bảo không sao, mình tìm hiểu thì được biết đó là mất sắc tố da, mặt mình lại mang thêm vài vết sẹo trắng. Lại phải quyết định vất tiền đi bỏ dở liệu trình không tiếp tục điều trị nữa.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

PHẦN 4: KHỔ CỰC MỚI SẠCH NÁM

Nhưng cũng nhờ điều trị tại đây, mình mới biết ở gần đó có 1 TMV khác đang ứng dụng công nghệ Chiếu ánh sáng kim cương Diamond, thấy quảng cáo bảo không xâm lấn, không đau rát, có kết hợp cả chăm sóc Đông Y, trong uống ngoài thoa nữa. Sau hai năm trường kỳ đi lại tiền mất tật mang mình hiểu rằng đúng là nám cần điều trị phối hợp nhiều cách mới có thể làm lên điều khác biệt. Khi tìm hiểu thấy ok quy trình chữa nám ở đây bài bản nhất trong tất cả các nơi mình đi và quan trọng họ cam kết một liệu trình duy nhất, mình sẽ không bị chưng hửng đuổi ra khỏi Spa hoặc yêu cầu mua liệu trình khác mới tiếp tục chữa nám. Lần cuối cùng, mình quyết định đóng tiền và nghĩ nếu không được nữa thì chịu thôi, mình thật sự rất nản rồi.
Nhưng may thay, mặt mình đã thay đổi bất ngờ đến mức khó tin, nám cũng sạch được 80% như họ cam kết và sau khi được chăm sóc Đông Y, kết hợp uống viên trị nám MaxC, bôi ngoài bằng kem C tinh chất da mặt mình đã thay đổi như bây giờ.

Mọi người và kể cả nhân viên tư vấn ở đó cũng nói điều trị nám đã khó rồi nhưng sau đó để giữ được cho nám không quay trở lại còn khó hơn vì bản chất nám do nội tiết mình chỉ điều trị để xóa đi các đốm nâu đã hình thành còn cơ thể mình sẽ vẫn tiếp tục sản sinh melamine. Vì thế các em nhân viên hướng dẫn mình cụ thể cách duy trì để giữ gìn da, cũng không quá tốn kém khi một tuần đi chăm sóc da một lần 500-700k/ buổi tùy chọn, về nhà hàng ngày ban ngày bôi kem chống nắng đặc trị của da nám, tối dùng bộ VitC, và kết hợp duy trì uống viên MaxC. Mình áp dụng đúng như thế, sau 5 năm điều trị sạch nám, mặt mình vẫn trắng đẹp, điều kỳ diệu là mình áp dụng các phương pháp đó nên ngay cả khi mình mang bầu sinh con trở lại, nội tiết thay đổi nám vẫn không có cơ hội quay lại. Con mình vừa được 6 tháng, mình đã trở lại với công việc và câu hỏi gặp nhiều nhất bây giờ lại là “ơ sao đẻ mà vẫn không bị nám lại”. Vì thế mình quyết định chia sẻ hành trình trị nám sau 20 năm sống chung với nó và 2 năm đi tìm đủ mọi biện pháp diệt trừ nó để mọi người tham khảo, ai cần cụ thể hơn khâu nào cứ inbox mình sẽ tư vấn cụ thể.

Qua câu chuyện trên của chị Thanh Huyền, các chị em có thể thấy rằng nám là căn bệnh khó điều trị nhưng không phải là không thể điều trị được, chỉ cần tìm đúng phương pháp, cơ sở điều trị cũng như người điều trị có chuyên môn và có tâm, các chị em nếu có đang gặp những vấn đề về nám da, hãy liên hệ Thẩm mỹ viện Hân Hân để chúng tôi có cơ hội được thăm khám và tư vấn miễn phí cho các chị, giúp các chị có được giải pháp điều trị hiệu quả nhất.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN