DÙNG LÁ TRẦU KHÔNG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ NÁM KHIẾN DA BỎNG VÀ SẠM HƠN 1 NĂM

Dưới đây là câu chuyện của Ca sĩ – người mẫu Linh Na, người đã  bị bỏng và sạm da do dùng lá trầu không đắp lên mặt khiến da bị tổn thương, phải nhờ tới các bác sĩ trị nám tư vấn hỗ trợ điều trị, mời các chị em cùng tìm hiểu:

“Suốt gần 1 năm trời Linh Na không thể đi diễn hay hát hò gì được, chỉ đi chăm sóc da rồi về nhà, không gặp bạn bè hay đàn đúm như xưa, tất cả là do Linh Na đã dùng lá trầu không đắp lên mặt hỗ trợ điều trị nám.

Thực ra lúc ấy nám cũng không rõ và không có nhiều, chỉ vài đốm mờ bên má như nám chân sâu, nếu Linh Na trang điểm sẽ không ai thấy cả, nhưng do lần đó bạn gái có bảo tẩy chúng sớm kẻo sẽ nhanh lây lan, thành thử sợ quá, về làm luôn tối hôm ấy, qua tìm hiểu trên mạng, thấy mấy trang làm đẹp có nói, “lá trầu không chứa nhiều chất tannin, đường, hàm lượng vitamin và khoáng chất cao giúp làm sạch da và hỗ trợ điều trị nám, tàn nhang hiệu quả. Đặc tính khử trùng cao trong lá trầu không còn giúp hạn chế tình trạng bụi bẩn và bã nhờn tích tụ khiến da bị tổn thương và nổi mụn…”, đọc như thần dược dành riêng cho da của Linh Na nên cũng không nghi ngại gì, trên mạng cũng chỉ toàn hướng dẫn hỗ trợ điều trị nám bằng lá trầu này nọ, với cả Linh Na cũng thấy nhiều mỹ phẩm được làm từ lá trầu không nên càng yên tâm.

Ngày đầu Linh Na giã ra đắp bằng nước cốt, sau đó thì xông mặt, kết hợp đắp, sau khoảng 4 lần thì da mặt đỏ rát, nên trộn cùng với dầu dừa cho bớt tinh dầu đi, nhưng sau đó chẳng hiểu sao mặt lại rộp lên như bị bỏng nước ấy, đỏ và ngứa, rát rất khó chịu, tới nỗi Linh Na phải khóc lên vì khó chịu. Lúc í lại đi hỏi bạn bè thì được giới thiệu tới các bác sĩ trị nám, có gọi điện và bác sĩ khuyên đến trực tiếp để thăm khám, lúc này, mặt sạm lại chứ không đỏ nữa, bong thành vẩy vẩy nhỏ trông rất đáng sợ.

Hôm ấy gặp bác sĩ H, bác sĩ nói rằng: hỗ trợ điều trị nám da bằng lá trầu không không thể đạt hiệu quả tối ưu, thậm chí còn gây hại cho da. Đối với những làn da mỏng, nhạy cảm, khi tiếp xúc với tinh chất lá trầu không gây bỏng rát. Sử dụng thường xuyên sẽ làm da bị bào mòn và yếu đi, không đủ thích ứng với những thay đổi từ môi trường bên ngoài, gặp điều kiện thích hợp, nám tàn nhang dễ xuất hiện trở lại.

Ngoài ra, do các nhân tố tạo nám nằm sâu bên trong lớp hạ bì, thượng bì, tạo thành những liên kết khó đứt gãy nên tinh chất lá trầu không không thể xóa bỏ hiệu quả các sắc tố. Khói bụi, ánh nắng mặt trời,… tác động vào khiến nám dễ dàng trở lại, thậm chí ở mức độ dày đặc và sẫm màu hơn, và việc hỗ trợ điều trị nám da cũng trở nên khó hơn trước.

Thực tế nhiều người sử dụng lá trầu không hỗ trợ điều trị nám thời gian đầu có những tiến triển tích cực, nhưng sau một thời gian, tình trạng nám lại như cũ, da còn bị xấu đi, thiếu sức sống. Còn với trường hợp của Linh Na là do bản chất da đã quá mỏng rồi nên đắp nhiều quá lượng tinh dầu vượt quá ngưỡng cho phép đã dẫn tới tình trạng như trên, hiện tại không thể chữa nám luôn mà phải dưỡng và phục hồi da. Từ đó tới nay, Na vẫn đang chăm sóc da, hiện đã được khoảng 87% rồi. Còn một vài bước đắp mặt nạ nữa, nhưng hôm nay đi khám bác sĩ nói tương đối ổn có thể chữa nám kết hợp nên chia sẻ để các chị em cùng biết, tránh như Linh Na.

Muốn hỗ trợ điều trị nám tốt nhất là dùng công nghệ Chiếu sáng kim cương – công nghệ hỗ trợ điều trị nám kiểu mỹ chất lượng oki và với cả da mỏng như Linh Na cũng không sợ, kể cả trong uống ngoài thoa cũng không ăn thua đâu nhé. Phải có liệu pháp loại bỏ chân nám ra khỏi làn da, sau đó chăm sóc da mặt và cuối cùng là uống và bôi là tốt nhất, đặc biệt, không được quên kem chống nắng đâu, như vậy sẽ nguy hại lắm. Cần gì tư nám cứ inbox hoặc đặt câu hỏi bên dưới nhé.”

Cảm ơn cả nhà đã lắng nghe!*